Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ

Liên hệ

Hệ thống phát điện năng lượng mặt trời do Phong Vũ thiết kế, sản xuất và thi công có ưu điểm độ bền và hiệu suất cao. Hệ thống điều khiển nạp ắc quy bằng xung bảo vệ tối đa ắc quy. Bộ phát sin chuẩn đảm bảo thiết bị sử dụng bền lâu như dùng điện lưới 220V. Bộ đổi nguồn tiết kiệm điện đảm bảo hiệu năng sử dụng của hệ thống là cao nhất.

Hệ thống này tương tự hệ thống nối lưới tuy nhiên được thiết kế thêm một hệ thống dự trữ nhỏ hoặc vừa cung cấp cho tải ưu tiên để khi mất điện lưới vẫn dùng được. Các tải ưu tiên thường có công suất nhỏ nhưng luôn cần điện ổn định như đèn, quạt, module mạng, hệ thống camera an ninh, máy tính …

Hệ thống kết hợp giữa hệ thống hòa lưới giúp tiết kiệm điện, với hệ thống độc lập để luôn có 1 lượng điện dự trữ cho các thiết bị quan trọng khi mất điện .

THIẾT BỊ

- Pin mặt trời. Bảo hành 10 năm

- Bộ hòa lưới (Grid Tie Inverter)

- Đồng hồ điện

- Ắc quy

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Khi khởi động Ắc quy được ưu tiên nạp đầy từ pin mặt trời. Hệ thống sẽ luôn kiểm tra tình trạng ắc quy để đảm bảo ắc quy luôn đầy điện. Khi ắc quy đầy hệ thống sẽ chuyển qua hòa lưới, giúp giảm lượng điện tiêu thụ, khi hòa lưới sử dụng tất cả các tải ( tải ưu tiên và tải thông thường .

Khi mất điện bộ chuyển mạch (ATS) sẽ chuyển qua xài tải ưu tiên từ lượng điện được dự trữ trong ắc quy, khi đó toàn bộ hệ pin mặt trời được chuyển qua sạc cho ắc quy, khi có điện trở lại thì hệ thống sẽ chuyển qua hòa lưới bình thường.

NHU CẦU SỬ DỤNG

BÀI TOÁN CHO NHU CẦU SỬ DỤNG HỆ THỐNG

Một văn phòng tại Tp. HCM muốn đầu tư hệ thống điện mặt trời hòa lưới
 - Mỗi giờ dùng khoảng 10kW .
 - Văn phòng hoạt động 8 tiếng từ 8h – 16h, như vậy tổng lượng điện sử dụng mỗi ngày là: 10kW x 8h = 80kWh.
 -> Với công suất tiêu thụ trung bình như vậy, văn phòng có thể lắp hệ thống từ 10kWp trở xuống. Văn phòng quyết định chọn hệ thống 5kWp.
Tại sao?
 - Tính trung bình, Tp.HCM có 4.6 giờ nắng/ngày (theo Bản đồ Nguồn năng lượng mặt trời và Tiềm năng tại Việt Nam – Bộ Công Thương)
 ->  Như vậy ước tính mỗi ngày hệ thống tạo ra lượng điện là: 5kW x 4.6 = 23kWh, giúp văn phòng giảm khoảng 23kWh / 80kWh = 28.75 % lượng điện lấy từ lưới.
 - Văn phòng muốn dự trữ điện mặt trời để dùng trong 2 tiếng khi mất điện cho những thiết bị ưu tiên, bao gồm: 3 camera ( 10W/cái ), 4 máy tính (350W/cái), 10 đèn tube LED (18W /cái), 4 quạt (50W/cái).
  + Tổng công suất: 3 x 10W + 4 x 350W + 10 x 18W + 4 x 50W = 1810W
  + Lượng điện dự trữ cần thiết là: 1810W x 2h = 3620Wh
-> Do đó, văn phòng cần số ắc quy (hoặc pin sạc) có thể chứa ít nhất 3.62kWh để đáp ứng nhu cầu.
 

Đánh giá sản phẩm