Máy bơm nhiệt (Heat pump) sinh hoạt

Liên hệ

Tình trạng

NHÀ PHÂN PHỐI SOLAHART - AUSTRALIA. LIÊN HỆ 0983810158 ĐỂ NHẬN ĐƯỢC GIÁ TỐT NHẤT.

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG

Bơm nhiệt thu giữ và sau đó truyền năng lượng được lưu trữ dưới dạng nhiệt từ không khí, nước hoặc mặt đất thành năng lượng sưởi ấm. Năng lượng được tạo ra tự nhiên trong không khí xung quanh được thiết bị bay hơi thu giữ và sau đó được máy nén tăng cường đến nhiệt độ cao, tại thời điểm đó, nó được truyền qua thiết bị ngưng tụ để làm nóng nước trong bể chứa. Quá trình này có hiệu quả cao, nghĩa là có thể thu được tới năm đến sáu đơn vị năng lượng sưởi ấm chỉ với một đơn vị năng lượng điện đầu vào. Máy bơm nhiệt thương mại Solahart được sản xuất cho từng tùy chọn nguồn nhiệt khác nhau sau: 

Máy bơm nhiệt Air to Water:

Trong thiết kế Không khí đến Nước, Bơm nhiệt Solahart truyền nhiệt từ không khí, mang lại những ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời mà không cần thu năng lượng mặt trời trực tiếp tới bộ thu nhiệt. Công nghệ này hoàn toàn phù hợp với khí hậu ôn đới, nơi nhiệt độ ấm áp và độ ẩm cao giúp làm nóng nước hiệu quả cao. Tuy nhiên, mặc dù tốc độ truyền nhiệt cao nhất vào những ngày ấm áp, thiết kế Bơm nhiệt Solahart rất linh hoạt và khả năng thu nhiệt được thực hiện ngay cả ở nhiệt độ dưới 0, mang lại khả năng sưởi ấm quanh năm ở nhiều vùng khí hậu.

 

Trích nhiệt từ không khí để tạo ra nước nóng cho người dùng với khối lượng lớn. Máy bơm nhiệt không khí-nước Solahart truyền nhiệt từ không khí với hiệu suất năng lượng rất cao. Thiết kế của bơm nhiệt được đặc trưng bởi quạt di chuyển không khí qua một khu vực thu nhiệt lớn (thiết bị bay hơi). Khả năng hấp thụ và truyền năng lượng từ không khí xung quanh của công nghệ có nghĩa là Máy bơm nhiệt Solahart mang lại những ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời mà không cần ánh nắng trực tiếp, giảm mức sử dụng điện so với các nhà máy nước nóng thông thường. Công nghệ theo cách này hoàn toàn phù hợp với khí hậu ôn đới và sẽ hoạt động mạnh nhất trong điều kiện nhiệt độ môi trường xung quanh/độ ẩm cao, mặc dù điều này không ngăn cản việc lắp đặt ở những vùng lạnh hơn.

Khả năng

Dòng sản phẩm Solahart bao gồm hai dòng máy bơm nhiệt: các thiết bị sử dụng R407c để làm nóng nước nóng lên đến 65°C và R134a để làm nóng nước lên đến 70°C. Các điều kiện vận hành là từ -5°C đến 45°C, với thiết kế tiêu chuẩn bao gồm khử băng bằng đường dẫn khí nóng để bảo vệ chống đóng băng của thiết bị bay hơi ở nhiệt độ thấp hơn trong phạm vi này. Ở những nơi nhiệt độ môi trường xung quanh có thể dưới -5°C hoặc nơi nhiệt độ thấp có thể xảy ra suốt cả ngày, phương pháp thiết kế sẽ được nâng cấp lên chu trình ngược. Ở những vùng có khí hậu cực lạnh, việc sử dụng thiết kế Không khí tới Nước có thể không khả thi và trọng tâm thiết kế sẽ chuyển sang Nước thành Nước, nếu khả thi. Hiểu biết về tác động của nhiệt độ môi trường đến hiệu suất sưởi ấm của bơm nhiệt và phạm vi nhiệt độ có thể đạt được là rất quan trọng và sẽ được Nhà phân phối Solahart tính đến khi lựa chọn model và công suất cũng như dung lượng lưu trữ, nếu có.

Hiệu quả

Việc phát triển sản phẩm chuyên dụng cho nhiều loại khí hậu, với các điều kiện được nhân rộng trong cơ sở thử nghiệm đo tâm lý đẳng cấp thế giới đã dẫn đến hệ số hiệu suất lên tới 5,2, với hiệu suất cao hơn trực tiếp dẫn đến giảm mức tiêu thụ năng lượng, giảm nhu cầu và cải thiện tỷ lệ thu hồi.

Phạm vi

Dòng Solahart được thiết kế đặc biệt để cung cấp nước nóng cho người dùng với khối lượng lớn. Phạm vi rất rộng và đa dạng và thay đổi từ các mẫu máy nén đơn ở công suất danh định 10kW (sưởi ấm) đến bốn mẫu máy nén có công suất lên tới 554kW. Dữ liệu kỹ thuật cho mặt cắt ngang của phạm vi được đưa ra ở trang sau. Liên hệ với chúng tôi để biết bất kỳ tùy chọn cấu hình và công suất và thiết kế nào khác.

Tính năng bổ sung

Hệ thống làm lạnh được thiết kế có mục đích cho các vị trí có nhiệt độ môi trường cao. Cấu trúc thương mại hoàn chỉnh với vỏ nhôm cấp hàng hải và xử lý chống ăn mòn Solar Cote® cho thiết bị bay hơi. Điều khiển kỹ thuật số và có thể nâng cấp lên độc quyền _ Solahart LC Controller® bao gồm kết nối BMS. Tất cả các mẫu đều bao gồm deice (phun khí nóng), có thể nâng cấp lên chu trình đảo ngược.

Máy bơm nhiệt Water to Water:

Sản xuất đồng thời nước nóng và nước lạnh

Thiết kế máy bơm nhiệt chuyển nước sang nước của Solahart đạt được mức hiệu quả năng lượng vượt trội bằng cách đồng thời cung cấp nước nóng và làm lạnh hiệu suất cao. Nguồn nhiệt là nước chứ không phải không khí nên nhà máy nhỏ gọn hơn và bao gồm hai bộ trao đổi nhiệt chuyên dụng (đóng vai trò ở phía nguồn nước là thiết bị bay hơi và ở phía ứng dụng, đóng vai trò là thiết bị ngưng tụ để truyền nhiệt). Nguồn nước có thể thay đổi từ nước ngầm đến đại dương, đến vòng ngưng tụ của tòa nhà hoặc nơi nhiệt được loại bỏ khỏi nhà máy làm mát bằng nước.

Khả năng

Dòng sản phẩm Solahart Hot Water to Chilled Water (SWW) bao gồm các thiết bị sử dụng R407c để làm nóng nước nóng lên đến 61°C, với nhiệt độ nước vào tối thiểu trong vòng tòa nhà là 12°C, cho nhiệt độ nước hồi lưu là 7°C. Nhiệt độ ấm hơn đối với vòng chính hoặc nguồn nước sẽ giúp quá trình truyền nhiệt và hiệu suất được cải thiện. Nhiệt độ môi trường xung quanh của vị trí lắp đặt không ảnh hưởng đến hiệu suất của loại nhà máy này, do các thiết bị này nhỏ gọn và phù hợp để lắp đặt trong nhà hoặc bên ngoài.

Phạm vi

Phạm vi rộng và bao gồm các mô hình máy nén đơn có công suất danh nghĩa từ 23kW (làm nóng) đến các mô hình máy nén bốn lên đến 519kW. Dữ liệu kỹ thuật cho mặt cắt ngang của phạm vi được đưa ra ở trang sau. Liên hệ với chúng tôi để biết bất kỳ tùy chọn cấu hình và công suất và thiết kế nào khác.

Tích hợp với HVAC

Việc tích hợp với HVAC mang lại tiềm năng cho máy bơm nhiệt mang lại lợi tức đầu tư nhanh chóng cho chủ sở hữu tòa nhà bằng cách mang lại hiệu quả đồng thời trong việc làm nóng và làm lạnh nước. Trong môi trường tòa nhà, Máy bơm nhiệt chuyển nước thành nước Solahart được kết nối phổ biến nhất với vòng nước ngưng tụ của tòa nhà hoặc với mạch nước lạnh.

Hiệu quả

Khả năng cung cấp hiệu suất kép của các thiết bị này cho thấy COP kết hợp lên tới 9,4. Hiệu suất sản xuất nước nóng nằm trong khoảng từ 4,8 đến 5,3 và điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng năng lượng và sưởi ấm. Khoản tiết kiệm được sẽ tăng lên khi sản phẩm phụ làm mát làm giảm tải lạnh của tòa nhà. COP khi làm mát nằm trong khoảng từ 3,8 đến 4,2.

Tính năng bổ sung

 

Bộ trao đổi nhiệt bằng đồng hai bên, vách đơn nhưng có thiết kế thông hơi tùy chọn. Bảo vệ công tắc dòng chảy. Nhiều biện pháp an toàn bao gồm bảo vệ chống đóng băng ở nhiệt độ thấp ở phía nước lạnh. Xây dựng thương mại đầy đủ với vỏ nhôm cấp hàng hải. Điều khiển kỹ thuật số và có thể nâng cấp lên Solahart LC Controller® bao gồm kết nối BMS.

GIẢI PHÁP ĐƯỢC THIẾT KẾ CHO MỌI ỨNG DỤNG

Dòng sản phẩm Máy bơm nhiệt thương mại Solahart rất linh hoạt và đa dạng. Bên cạnh việc lựa chọn cơ bản nguồn nhiệt (không khí, nước hoặc mặt đất) và chế độ (sưởi ấm, sưởi ấm và làm mát hoặc làm lạnh), Solahart còn đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau trong thiết kế để đảm bảo đạt được hiệu quả tối đa và phù hợp với mỗi ứng dụng. Đại lý Solahart được đào tạo chuyên nghiệp để cung cấp lời khuyên và hướng dẫn thiết kế.

 

DÒNG SẢN PHẨM VÀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT

air-to-water.jpg (97 KB)

water-to-water-61.jpg (110 KB)

 

Đánh giá sản phẩm